(TN&MT) – Nhiệt độ hiện nay ở Sydney, thủ đô của Australia thường xuyên cao hơn 30 độ C trong những tuần gần đây, trong khi những khu vực nội địa có nhiều ngày có nhiệt độ trên 40 độ C.

(TN&MT) – Thời điểm hiện tại, phía Đông Nam nước Úc đang trải qua một mùa hè không thể chịu nổi. Nhiệt độ hiện nay ở Sydney, thủ đô của Australia thường xuyên cao hơn 30 độ C trong những tuần gần đây, trong khi những khu vực nội địa có nhiều ngày có nhiệt độ trên 40 độ C.

Tháng 1/2017 là tháng nóng kỷ lục tại Sydney kể từ năm 1859, và sức nóng dai dẳng vào tháng 2 (nhiều nơi chạm đến ngưỡng 35 độ C trong nhiều ngày liên tiếp) có thể lật đổ kỷ lục 50 ngày nóng liên tiếp của New South Wales.

Hai người trú nắng ở bãi biển Bondi của Sydney, Australia. Ảnh: William West / AFP / Getty
Hai người trú nắng ở bãi biển Bondi của Sydney, Australia. Ảnh: William West / AFP / Getty

Nhân viên cứu hỏa luôn đặt trong tình trạng báo động cao, nhiều sự kiện thể thao bị hủy bỏ và các nhà máy điện phải vật lộn để ứng phó với nhu cầu cao khi các hệ thống điều hòa không khí chạy hết tốc lực.

Tuy nhiên, không chỉ riêng nước Úc trải qua nắng nóng kinh hoàng. Các nhà khoa học khí hậu khẳng định tháng 1/2017 là tháng 1 nóng thứ ba trong 137 năm được ghi nhận.

Mai Đan

Tổng hợp từ Guardian

NO COMMENTS

Leave a Reply