(TN&MT) – Sáng  19/11, UBND tỉnh Bình Thuận đã gửi công văn hỏa tốc tới các sở ngành chức năng, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo việc  chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lũ sau áp thấp nhiệt đới.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng sớm nay 19/11, khi đi vào bờ biển các tỉnh từ Khánh Hòa – Ninh Thuận – Bình Thuận khoảng 200km về phía Đông, bão số 14 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, vùng biển Bình Thuận (bao gồm đảo Phú Quý), gió mạnh trên cấp 6, giật cấp 9; đồng thời, dự báo do ảnh hưởng kết hợp của không khí lạnh mạnh và áp thấp nhiệt đới, tỉnh Bình Thuận có mưa to đến rất to.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND  tỉnh tiếp tục yêu cầu các cấp, các ngành không được chủ quan, coi nhẹ công tác phòng chống lụt bão. Cần  tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các nhiệm vụ giải pháp đã được chỉ đạo tại Công điện số 1786/CĐ-TTg ngày 18/ 11/ 2017 của Thủ tướng Chính phủ; Thông báo khẩn số 360/TB-UBND ngày 18 /11/ 2017 và các văn bản liên quan của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Trần Văn Nam kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh chiều 18/11
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Trần Văn Nam kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn tỉnh chiều 18/11. Ảnh: TT Dân

Theo đó, các đơn vị chức năng duy trì tổ chức trực ban nghiêm túc theo quy định, theo dõi diễn biến của áp thấp nhiệt đới và không khí lạnh tăng cường, các bản tin cảnh báo, dự báo và tình hình thiên tai khác để tham mưu chỉ đạo, ứng phó và xử lý kịp thời các hình huống, sự cố xảy ra; báo cáo về UBND  tỉnh để chỉ đạo. Tiếp tục nghiêm cấm các tàu thuyền ra khơi; đồng thời không cho người dân quay lại các lồng bè nuôi thủy sản.

Yêu cầu Tổ trưởng Tổ Chỉ đạo an toàn các hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh theo dõi sát diễn biến thời tiết, thường xuyên trao đổi thông tin với các cơ quan chức năng liên quan, theo dõi lượng nước trong hồ để điều tiết nước theo kịch bản với nhiều tình huống có thể xảy ra, thông tin kịp thời đến người dân trước khi xả lũ để đảm bảo an toàn tính mạng nhân dân, giảm tối đa thiệt hại tài sản của nhân dân vùng hạ du công trình, không để bị động, bất ngờ; bảo đảm an toàn hồ, đập, kè, công trình thủy lợi.

Theo Ban chỉ huy phòng chống thiên tai Bình Thuận, sáng 19.11, lượng mưa đo được tại Bình Thuận từ 30 – 50 mm; gió vẫn mạnh cấp 6, giật trên cấp 8. Trên đảo Phú Quý gió vẫn mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2- 4m; biển động rất mạnh.

Linh Nga

NO COMMENTS

Leave a Reply