Sáng ngày 12/09, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hội Cựu chiến binh Cục Viễn thám quốc gia nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Tham dự đại hội có đồng chí Trần Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia, đồng chí Nguyễn Đức Phú – Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia phụ trách công tác hội đồng thời cũng là hội viên hội Cựu chiến binh Cục cùng 11 thành viên trong Hội Cựu chiến binh của Cục.

 

Báo cáo tổng kết hoạt động của Hội nhiệm kì 2012-2017 và phương hướng hoạt động nhiệm kì 2017-2022 do đồng chí Nguyễn Đình Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Cục Viễn thám quốc gia trình bày đã nêu rõ những thuận lợi và khó khăn của Hội nhiệm kì vừa qua trong việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ của Hội. Đồng thời báo cáo cũng nêu rõ những kết quả mà Hội đã đạt được trong nhiệm kì 2012-2017.

 

Toàn cảnh Đại hội Cựu chiến binh Cục Viễn thám quốc gia nhiệm kỳ 2017-2022

Nhiệm kì 2012-2017, mặc dù còn nhiều khó khăn, song Ban chấp hành và các Hội viên đã quán triệt được nhiệm vụ cao cả của người cựu chiến binh, phát huy truyền thống và những phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ” nên trong 5 năm qua Hội Cựu chiến binh của Cục đã đạt được những thành quả rất đáng ghi nhận.

 

Đối với các thành viên trong Hội, toàn thể hội viên luôn có được sự đoàn kết chặt chẽ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, có tinh thần tương thân, tương ái, tình đồng chí, đồng đội cao, luôn có ý thức phấn đấu vươn lên về mọi mặt; thực hiện tốt phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã khơi dậy tình đoàn kết giúp nhau nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, tăng cường các hoạt động tình nghĩa; phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao đóng góp quan trọng vào lĩnh vực viễn thám nói riêng và ngành tài nguyên và môi trường nói chung. Đồng thời, các hoạt động của Hội luôn phát huy vai trò dân chủ tập thể để vận dụng linh hoạt các hình thức hoạt động của Hội cho phù hợp với từng nội dung, ý nghĩa trong từng thời gian, thời điểm cụ thể.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Phú – Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia, Phụ trách hội Cựu chiến binh Cục  phát biểu tại Đại hội

Tham dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Phú – Phó Cục trưởng Cục Viễn thám quốc gia, Phụ trách hội Cựu chiến binh đánh giá cao những đóng góp cả tinh thần và trí tuệ của Hội Cựu Chiến binh Cục trong việc xây dựng và phát triển của Cục Viễn thám quốc gia ngày càng vững mạnh.

Để đẩy mạnh hơn các hoạt động hiệu quả của Hội trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Phú  yêu cầu các hội viên Hội Cựu chiến binh Cục cần làm tốt 10 nhiệm vụ đó là:

1. Gương mẫu thực hiện nhiệm vụ trong cương vị công tác của mình, tích cực tham gia quản lý và nghiên cứu khoa học, nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý, trong lao động nghiệp vụ, tích cực ủng hộ sự nghiệp đổi mới trong quản lý của Cục

2. Phát huy bản chất anh “Bộ Đội Cụ Hồ”, nên cao tinh thần đồng đội, tinh thần tập thể; phấn đấu là hạt nhân đoàn kết trong đơn vị cùng đơi vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

3. Trên cương vị công tác phấn đấu quản lý, phục vụ tốt, tích cực tham gia phong trào cùng với các tổ chức chính trị Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, vào các hoạt động giáo dục truyền thống và tuyên truyền học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong Cục.

4. Thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng ủy, quy chế, quy định của Cục, góp phần xây dựng Cục ngày một vưng mạnh, toàn diện.

5. Sẵn sàng tham gia vào các hoạt động bảo vệ trật tự trị an, bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, tham gia vào các hoạt động xã hội và bảo vệ quyền lợi chính đáng của các hội viên.

6. Tham gia sinh hoạt Hội và tự nguyện thực hiện trách nhiệm phấn đấu trở thành hội viên gương mẫu và thực hiện tốt điều lệ Hội Cựu chiến binh.

7. Tổ chức các hoạt động thăm hỏi, giúp đỡ Hội viên khó khăn, tổ chức gặp mặt các hội viên, đi tham quan di tích cách mạng và chiến trường xưa vào các ngày lễ kỷ niệm quân đội 22/12 và thống nhất đất nước 30/04 (Kết hợp với Công đoàn).

8. Thường xuyên xây dựng và phát triển Hội, đoàn kết, nhất trí xây dựng Hội ngày một vững mạnh toàn diện.

9. Hội Cựu chiến binh hoạt động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo Cục và chỉ đạo của Hội Cựu chiến binh Bộ TN&MT, chủ động tổ chức các hoạt động phong trào hiệu quả và thiết thực.

10. Trong từng Năm, Quý, Tháng, Ban chấp hành Hội đề ra kế hoạch cụ thể gắn với nhiệm vụ chung của Cục và vận động các hội viên thực hiện tốt nhiệm vụ của Hội.

 

Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia chia sẻ: Lãnh đạo Cục luôn đồng hành và ủng hộ những hoạt động của Hội Cựu chiến binh Cục,  Lãnh đạo Cục luôn tin tưởng Hội cũng như các cực chiến binh trong hội đoàn kết, phát huy truyền thồng “Bộ đội Cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, nhà nước, chế độ xã hội chủ nghĩa và bảo vệ nhân dân.

 

Đồng chí Trần Tuấn Ngọc, Bí thư Đảng ủy, Phó cục trưởng Cục Viễn thám Quốc gia phát biểu tại Đại Hội

Đồng chí Trần Tuấn Ngọc cũng mong rằng, trong thời gian tới, Hội Cựu chiến binh Cục Viễn thám quốc gia tiếp tụcphấn đấu xây dựng thành Hội Cựu chiến binh cơ sở đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu trong nhiệm kỳ (2017-2022) góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Gương mẫu chấp hành đúng mọi chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các văn bản pháp luật của Nhà nước, Bộ ban hành. Bên cạnh đó phải luôn xây dựng Hội ngày vững mạnh về tổ chức, nâng cao chất lượng hội viên Cựu chiến binh của Cục.

Cũng trong buổi tổng kết, Hội cựu chiến binh Cục viễn tham quốc gia đã tiến hành bầu Chủ tịch, Phó chủ tịch nhiệm kỳ mới (2017-2022). Kết quả, đồng chí Nguyễn Đình Sơn được bầu làm Chủ tịch Hội cựu chiến binh Cục viễn thám Quốc gia với kết quả 100% số phiếu, đồng chí Vũ Văn Phong được bầu làm Phó chủ tịch.

CVTQG

NO COMMENTS

Leave a Reply