Đoàn đã trao tặng những thùng rác để đặt tại những nơi đông người qua lại tại Hồ Ba Bể, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của người dân và du khách đến tham quan

Trong hai ngày 21-22/4, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường và Huyện Đoàn Ba Bể, Huyện Đoàn Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn tổ chức thành công Chương trình thanh niên tình nguyện.

Tại tỉnh Bắc Kạn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường và Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Kạn đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ cho 15 hộ dân nghèo tại xã Xuân La, huyện Pác Nặm – nơi bị thiệt hại nặng nề nhất trong trận mưa đá và lốc xoáy vừa qua, diễn ra vào đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/4/2018.

 

Đoàn tặng quà hỗ trợ cho 15 hộ dân nghèo tại xã Xuân La, huyện Pác Nặm – nơi bị thiệt hại nặng nề nhất do trận mưa đá và lốc xoáy ngày 15/4

 

Đoàn đã tổ chức tuyên truyền bảo vệ môi trường tại hồ Ba Bể thuộc Vườn quốc gia Ba Bể thông qua hoạt động thu gom rác thải, gắn biển hiệu về bảo vệ môi trường và đặt thùng rác tại các điểm đông người đến thăm quan, du lịch. Hồ Ba Bể là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ và đã được Chính phủ Việt Nam xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt, đồng thời là khu Ramsar thứ ba của Việt Nam. Qua hoạt động này, Đoàn đã góp phần nâng cao ý về bảo vệ môi trường của khách du lịch trong và ngoài nước cùng người dân trong khu vực như: bỏ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ nguồn nước,… nhằm bảo vệ và duy trì giá trị vốn có của hồ Ba Bể.

 

 

 

Tiến hành thu gom rác tại những địa điểm du lịch hồ Ba Bể

 

Đoàn cũng đã đến dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử cách mạng Nà Tu, để cùng ôn lại truyền thống cách mạng của những người thanh niên trong phân đội thanh niên xung phong 312 làm nhiệm vụ bảo vệ cầu Nà Cù và đoạn đường Nà Cù – Phủ Thông, huyện Phổ Thông. Đây cũng là nơi Bác Hồ kính yêu đến thăm và tặng thanh niên 4 câu thơ: “Không có việc gì khó/Chỉ sợ lòng không bền/ Đào núi và lấp biển/Quyết chí ắt làm nên”.

Chương trình thanh niên tình nguyện tại tỉnh Bắc Kạn là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2018), 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2018); hưởng ứng ngày Trái Đất (22/4), Ngày Môi trường Thế giới (05/6) và chung tay ủng hộ đồng bào vùng chịu ảnh hưởng bởi thiên tai trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn. Những hoạt động này của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ góp phần truyền lửa, thắp lên những ngọn lửa yêu thương, nêu cao tinh thần thanh niên tình nguyện, xung kích và nhiệt huyết của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tưởng niệm tại Di tích lịch sử cách mạng Nà Tu

CTTĐT

NO COMMENTS

Leave a Reply