TS. Trịnh Hải Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản phát biểu khai mạc buổi lễ

Ngày 4/6/2018 tại Hà Nội, Viện Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Hàn Quốc (KIGAM) và Cục Khảo sát Địa chất Phần Lan (GTK) đã khai giảng Khóa đào tạo về nước ngầm.

Buổi lễ có sự tham dự của ngài Đại sứ Kari Kahiluoto – Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam, bà Trần Lan Hương – Văn phòng UNESCO tại Hà Nội, TS. Trịnh Hải Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản, TS. Kyoochul Ha – Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Hàn Quốc (KIGAM), TS. Jaana Jarva và GS. Daniele Pedretti – Cục Khảo sát Địa chất Phần Lan (GTK), cùng các nhà khoa học nước ngoài và các học viên tham gia khóa đào tạo.

Ngài Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto gửi lời chúc khóa tập huấn thành công

Phát biểu khai mạc, TS. Trịnh Hải Sơn – Phó Viện trưởng Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản hy vọng thông qua khóa học này, các cán bộ học viên được trang bị kiến thức sâu rộng về lĩnh vực nước ngầm, đồng thời có cơ hội giao lưu học hỏi với các nhà khoa học nổi tiếng đến từ Việt Nam, Hàn Quốc và Phần Lan, từ đó nâng cao năng lực của các cán bộ.

Cũng tại buổi lễ, TS. Kyoochul Ha, TS Jaana Jarva và GS. Daniele Pedretti đã giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ của KIGAM và GTK, cũng như các lĩnh vực mà hai cơ quan đang nghiên cứu và triển khai, đặc biệt là lĩnh vực nước ngầm và công nghệ tái nạp tầng ngậm nước (MAR).


TS. Kyoochul Ha giới thiệu về Viện Khoa học Địa chất và Khoáng sản Hàn Quốc (KIGAM)

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Đại sứ Phần Lan Kari Kahiluoto và bà Trần Lan Hương đã gửi lời chúc khóa học thành công tốt đẹp tới ban tổ chức và các học viên, và mong rằng trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các bên.

 Các học viên và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm

Hồng Hạnh

NO COMMENTS

Leave a Reply