Qua khảo sát, Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc mới đây đã tìm được thêm mạch nước ngọt trên đảo Bạch Long Vỹ (thuộc địa bàn Tp Hải Phòng).

Hai mạch nước này có lưu lượng tới 75 m3/ngày. Ngay sau khi tìm được mạch nước, đoàn đã khẩn trương xây dựng trạm xử lý cấp nước để phục vụ nhân dân trên đảo. Cộng thêm 2 giếng khoan có độ sâu 80m, lưu lượng 15m3/ngày, đến nay đảo Bạch Long Vỹ đã có 4 giếng nước ngọt phục vụ đời sống người dân trên đảo. Với 4 giếng khoan hiện có có thể đáp ứng được 90 m3/ngày và còn thiếu khoảng 120 m3/ngày. Cùng với đó, sau hơn 4 năm xây dựng, dự kiến hai hồ chứa nước ngọt với dung tích 48.000 m3 sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2018.

Những năm qua, đảo luôn trong tình trạng thiếu nước ngọt. Bình quân trên đảo có khoảng 1.000 người, nhiều thời điểm do phải tránh bão, lượng người trên đảo lên đến hơn 2.000 người. Nhu cầu nước ngọt trên đảo bình quân là khoảng 210 m3/ngày. Trong khi trước đây, lượng nước chỉ đáp ứng một phần nhu cầu của nhân dân trên đảo.

P.V

NO COMMENTS

Leave a Reply