Thực hiện kế hoạch Hợp tác quốc tế Liên bang Nga về lĩnh vực công nghệ viễn thám trong khuôn khổ đề tài “Nghiên cứu cơ sở khoa học phục vụ quy hoạch mạng lưới trạm thu ảnh viễn thám”, đoàn công tác của Cục Viễn thám quốc gia do ông Nguyễn Quốc Khánh, Quyền Cục trưởng dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga (ROSCOSMOS), Trung tâm nghiên cứu Thiên nhiên và Trường Đại học Trắc địa-Bản đồ Max-cơ-va về hợp tác, trao đổi kỹ thuật trong lĩnh vực ứng dụng công nghệ vũ trụ và viễn thám.

Đây là các cơ quan có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thám và đã từng tham gia hợp tác với Cục Viễn thám quốc gia thông qua nhiều hoạt động trong việc giám sát tài nguyên và môi trường.

Qua thời gian làm việc với các đối tác tại Liên bang Nga, Đoàn công tác đã tiếp thu được rất nhiều thông tin về năng lực của các cơ quan viễn thám Nga trong việc ứng dụng công nghệ viễn thám phục vụ cho công tác kiểm định và hiệu chỉnh chất lượng ảnh viễn thám của Việt Nam và những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Hai bên cũng đã thống nhất trong năm 2017 sẽ mời đoàn Nga sang thăm và làm việc tại Cục Viễn thám quốc gia để thúc đẩy sự hiểu biết giữa các bên, tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực công nghệ vũ trụ, viễn thám.

Với các kết quả thu được trong chuyến công tác tại Liên bang Nga, trong thời gian tới Cục Viễn thám quốc gia sẽ có những tham mưu đúng đắn giúp cho Bộ TN&MT trong định hướng hợp tác với Liên bang Nga trong lĩnh vực viễn thám nhằm đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ này trong công tác giám sát tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường.

CTTĐT

NO COMMENTS

Leave a Reply